เปิดตัวรถยนต์ Toyota 86 TRD Special Edition ปี 2019 ในสหรัฐฯ

รถยนต์ Toyota 86 ได้มีการอัพเดทโมเดลรุ่นปี 2019 ในสหรัฐอเมริกาและนำมาโชว์ตัวร่วมกับ Toyota 86 ที่มีอยู่ก่อนแล้ว โดยรถยนต์ 86 GT คันนี้เป็นรุ่นพิเศษ 86 TRD Special Edition ที่มีทุกอย่างเหนือกว่าที่คุณต้องการในด้านสมรรถนะ เว้นแต่ขุมพลังที่ประจำการอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า

เนื่องจากเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แบบ BOXER สี่ลูกสูบยังคงส่งออกพลังงานอยู่ที่ 205 แรงม้าต่อ 7,000 รอบต่อนาที และ 212 นิวตันเมตรต่อแรงบิด 6,400 รอบต่อนาทีเมื่อใช้คู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สำหรับผู้ที่ชอบระบบเกียร์แบบอัตโนมัติที่มีจำนวนเกียร์เท่าเดิมมากกว่าคงต้องใช้เครื่องแบบ 200 แรงม้า 205 นิวตันไปก่อน

รถยนต์โตโยต้ารุ่นนี้ใช้โช๊คอัพจาก SACHS และยาง Michelin Pilot Sport 4 กับล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว นอกจากนี้ยังติดตั้งชุดเบรค Brembo (ด้านหน้าแบบสี่ลูกสูบและด้านหลังแบบสองลูกสูบ) เพื่อให้แน่ใจว่ารถสามารถรับมือกับแรงบิดของเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น

นอกเหนือจากเรื่องสมรรถนะแล้ว ทุกส่วนของรถยนต์ 86 TRD Special Edition มาพร้อมกับชุดแต่งจาก TRD ( กันชนด้านหน้า, สเกิร์ตข้าง, กันชนด้านหลัง, ดิฟฟิวเซอร์ และสปอยเลอร์ ) ตัวรถมาในโทนสีดำใหม่ Raven Black ตกแต่งด้วยกราฟฟิกสามสีตามแบบฉบับ TRD และท่อไอเสีย TRD ทั้งระบบพร้อมปัดเงาส่วนปลายท่อไอเสียเป็นแสตนเลสอัพลุคให้ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น

นอกจากนี้โตโยต้ายังได้เพิ่มหนัง Granlux เดินด้ายสีตัดกับตัวหนังคลุมบริเวณแผงหน้าปัด ภายในตัวรถตกแต่งมาในธีมสีแดงดำ เห็นได้ชัดจากพวงมาลัย เบาะนั่ง bucket seat แบบสปอร์ต และชิ้นส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดนิรภัย และ โลโก้ของ TRD เอง

สำหรับสิ่งที่ต่างออกไปคือ รถยนต์โตโยต้า 86 รุ่นมาตรฐานจะมาพร้อมกับไฟหน้า LED projector, ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว, ท่อโครเมียมแบบคู่, ระบบความบันเทิงหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว (มีระบบนำทางเป็นตัวเลือก), เบาะนั่ง bucket seat, ระบบควบคุมอากาศแบบ Dual Zone และหน้าจอแสดงข้อมูล TFT LCD ขนาด 4.2 นิ้ว ในส่วนของรุ่น 86 GT จะมีไฟตัดหมอก LED, แผงปิดใต้ท้องรถ และปีกหลังหรือสปอยเลอร์สีดำด้าน ส่วนของเครื่องยนต์และระบบเกียร์เป็นไปตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *