เปิดตัว Toyota GR Supra GT4 Concept ครั้งแรกของโลกใน 2019 Geneva Motor Show

ครั้งแรกของโลกกับการเปิดตัว Toyota GR Supra GT4 Concept ในงาน 2019 Geneva Motor Show จัดขึ้นวันที่ 7-17 มีนาคม 2562 เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

GR Supra GT4 Concept ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นโมเดลศึกษาด้านการแข่งรถ บนพื้นฐานของ GR Supra รถยนต์รุ่นแรกของ TOYOTA GAZOO Racing พัฒนาโดย Toyota Motorsport GmbH ในยุโรปเพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการใช้ GR Supra ในกีฬามอเตอร์สปอร์ตของลูกค้า

การแข่งขันประเภท GT4 จัดเป็นหนึ่งในประเภทกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ทั้งการแข่งขันระดับชาติและระดับภูมิภาคในยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย และโอเชียเนีย ลูกค้าสามารถลงแข่งในรายการต่างๆ ทั่วโลก โดยซื้อรถสเปคสำหรับแข่งที่มีขายตามท้องตลาดและได้รับการปรับจูนพิเศษเพื่อประสิทธิภาพการขับขี่ Toyota Supra รุ่นมาตรฐานเองก็มาพร้อมกับสมรรถนะสูง เช่น ตัวถังน้ำหนักเบา จุดศูนย์ถ่วงต่ำและความแข็งแกร่งสูง สเปคเหล่านี้ทำให้ Supra เป็นรถที่สมบูรณ์แบบ เป็นพื้นฐานสำหรับลูกค้าที่สนใจด้านมอเตอร์สปอร์ต

สำหรับ GR Supra GT4 Concept นั้นมีน้ำหนักเบากว่า Toyota Supra รุ่นมาตรฐาน มาพร้อมกับอะไหล่ที่ออกแบบมาเพื่อการแข่งรถโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นโรลเคจ ช่วงล่าง เบรก และสปอยเลอร์หลัง

Supra เป็นส่วนหนึ่งและมีบทบาทอย่างมากในประวัติศาสตร์โลกมอเตอร์สปอร์ตและ all-new Supra จะมาสานต่อบทบาทเหล่านี้ ในปี 2019 นอกจากการแข่งขันรายการ NASCAR Xfinity Series แล้ว Supra จะลงแข่งในรายการ Nurburgring 24 Endurance Race อีกด้วย และปี 2020 ในรายการ SUPER GT รุ่น GT500

เพื่อก้าวไปสู่อีกขั้น TOYOTA GAZOO Racing จะมุ่งมั่นที่จะสำรวจและเพิ่มการมีส่วนร่วมของ Toyota Supra ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต รวมถึงยกระดับการเรียนรู้และรวบรวมความรู้เพื่อการพัฒนา “รถยนต์ที่ดีกว่าที่เคยมี” ต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *