สารคดีเผยชีวิต 60,000 ชั่วโมงของการก้าวมาเป็น Takumi หรือช่างฝีมือชั้นสูงในญี่ปุ่น

ในทางตะวันตก ว่ากันว่าการที่คนหนึ่งจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านที่ตนเองศึกษาได้ต้องใช้เวลากว่า 10,000 ชั่วโมงในการเรียนรู้ แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้นคุณจะไม่ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญจนกว่าคุณได้ใช้เวลากว่า 60,000 ชั่วโมงในการฝึกฝนทักษะ ซึ่งนั่นเท่ากับการใช้ชั่วโมงทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 250 วันต่อปีนานถึง 30 ปี

สารคดีชิ้นนี้เผยให้เห็นถึงโลกของ Takumi หรือช่างฝีมือชั้นสูงในญี่ปุ่น เรื่องราวงานศิลปะตระการตาสร้างสรรค์โดย Clay Jeter ผู้กำกับของ Chef’s Table สำหรับบริษัทยานยนต์หรู Lexus จะเปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วโลกบน Prime Video ผ่านทาง Prime Video Direct ในวันที่ 19 มีนาคม 2562

Takumi เป็นเรื่องราว 60,000 ชั่วโมงของการดำรงอยู่ของงานศิลปะฝีมือมนุษย์ ซึ่งจะตามติดชีวิตช่างฝีมือชาวญี่ปุ่น 4 คน ผู้อุทิศตนให้กับงานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นเชฟมิชลิน ศิลปินตัดกระดาษแบบดั้งเดิม ช่างฝีมือยานยนต์ และช่างไม้ของหนึ่งในบริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ผู้ชมจะได้เห็นถึงการฝึกฝนทักษะของเหล่าช่างฝีมือชั้นสูงในแต่ละวันกว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้

สามารถเพลิดเพลินไปกับสารคดีเวอร์ชันตัดตอน 54 นาทีหรือเวอร์ชัน 60,000 ชั่วโมง ได้ที่เว็บไซต์ www.takumi-craft.com ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำไปกับความทุ่มเทและความมุ่งมั่นที่จะต้องใช้เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับพิเศษ สารคดีชิ้นนี้ผลิตโดย The&Partnership London และสามารถรับชมได้ผ่านทาง Amazon Prime Video, Amazon Instant, Google Play และ iTunes

เรียบเรียงข้อมูลโดย : กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์  Grand Prix Online
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

ที่มา :
https://global.toyota/en/newsroom/lexus/26907779.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *